1 lần phẫu thuật “không đau” thoát khỏi bệnh gai vách ngăn mũi

Bệnh gai vách ngăn mũi kéo dài ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, chức năng của tim mạch, gây suy giảm trí nhớ, ngất xỉu hay đau đầu mãn tính.. Với những trường hợp như vậy người bệnh nên đi khám bệnh và tiến hành phẫu thuật điều trị bệnh gai vách ngăn mũi theo chỉ định của bác sĩ.

Gai vách ngăn mũi có nguy hiểm không?
Bệnh gai vách ngăn mũi là mộ trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay tuy nhiên thì không phải ai cũng biết gai vách ngăn mũi là gì và chú ý đến những triệu chứng gai vách ngăn mũi, do vậy thường khi bị gai vách ngăn mũi ở giai đoạn nặng hoặc lúc đi khám tai – mũi – họng mới phát hiện ra căn bệnh này. 
Với căn bệnh gai vách ngăn mũi bạn có thể hiểu đây là một dạng bệnh dị tật về mũi thường xuất hiện từ khi mới sinh ra, tuy nhiên bệnh có thể biểu hiện ra bên ngoài hoặc không, các triệu trứng của bệnh thường ở mức vừa thường là chảy nước mũi, ngủ ngáy thường xuyên, hắt xì hơi liên tục, đôi khi bị đau đầu, choáng váng, nặng hơn thì có thể bị viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng, rối loạn khứu giác, trí nhớ suy giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến đường hô hấp cũng như hệ tim mạch do không được cung cấp đủ oxy cần thiết.

Nhìn chung, bệnh gai vách ngăn mũi không ảnh hưởng đến tính mạng trong thời điểm hiện tại nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh. Cũng giống như bệnh lệch vách ngăn mũi, gai vách ngăn ở mũi có thể bị 1 bên hoặc cả 2 bên mũi (bị 1 bên trái hoặc phải hoặc cả 2 bên). 

gai vách ngăn mũi có nguy hiểm không chữa triệu chứng cách điều trị gây ngất xỉu là gì hình ảnh mổ nội soi ở phẫu thuật trái chua the nao bao nhiêu tiền đau chỉnh chi phí vẹo giá hẹp kiêng ăn sau khi lệch nên đâu phương pháp tư vấn

Gai vách ngăn mũi gây ngất xỉu, đau đầu, viêm xoang, giảm trí nhớ.. là biểu hiện ở mức độ nặng của bệnh vách ngăn mũi có gai

Phương pháp điều trị gai vách ngăn mũi 

Khi hỏi về bệnh gai vách ngăn mũi nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên phẫu thuật gai vách ngăn mũi hay mổ nội soi gai vách ngăn mũi hay không? Theo ý kiến của các bác sĩ tại khoa tai – mũi – họng thì không phải trường hợp nào cũng nên thực hiện phẫu thuật cắt gai vách ngăn mũi hay mổ gai vách ngăn mũi. Đối với những trường hợp bị gai vách ngăn mũi ở thể nặng như bị đau đầu, ngất xỉu, viêm xoang mũi, khó thở, mất chức năng của khứu giác, trí nhớ suy giảm thì bệnh nhân nên tiến hành phẫu thuật để loại bỏ gai và chỉnh lại vách ngăn để mũi có thể hoạt động bình thường. 

Hình ảnh bác sĩ thăm khám phát hiện bệnh gai vách ngăn mũi (ảnh minh họa)

Một số ý kiến băn khoăn rằng sau khi thực hiện phẫu thuật bệnh vách ngăn mũi có gai thì có nên nằm viện để theo dõi không, theo như lời khuyên của các bác sĩ thì tùy thuộc vào sự can thiệp vùng phẫu thuật ở mũi và cũng tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật để quyết định có nên nằm nghỉ tại bệnh viện hay không. Bên cạnh đó, đối với những người được phép xuất viện thì người nhà cũng nên theo dõi tình trạng của bệnh nhân và có chế độ chăm sóc bồi dưỡng cho bệnh nhân sớm phục hồi.

Còn với những trường hợp sau khi được kiểm tra về tình trạng mũi nhưng vẫn ở mức độ nhẹ thì có thể dùng thuốc kê theo đơn của bác sĩ, uống đúng theo liều lượng, duy trì thói quen sinh hoạt ngủ nghỉ tốt và thường xuyên đến thăm khám tình trạng của bệnh một thời gian mũi của bạn sẽ trở về với trạng thái bình thường nhé!