3 TÁC HẠI “khủng khiếp” của phẫu thuật nâng mũi, bạn có sợ??

Mũi đẹp "long lanh" là điều ai cũng muốn, nhưng nếu không phải ca phẫu thuật nào cũng mang đến cho chúng ta những kết quả về dáng mũi lý tưởng S line. Vậy mặt trái hay "tác hại" của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là gì chúng ta hãy cùng xem trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mũi bị biến dạng

Bạn có thấy những chiếc mũi S line của các ngôi sao có thời rất “huy hoàng” và sau một thời gian bỗng dưng bị “biến dạng”, nhan sắc xuống cấp và được các bài báo xôn xáo tung tin sao A hay sao B mặt bị xuống sắc do phẫu thuật thẩm mỹ??? 

tác hại của nâng mũi chỉ dụng cụ filler không phẫu thuật kẹp thẩm mỹ những việc sụn về sau serum đi có gì dùng khi s line và bằng cần tiêm k đeo lợi hậu quả sline già clip ích youtube

Không ít các ngôi sao điện ảnh xuất hiện trước ống kính với chiếc mũi biến dạng

Hình ảnh các ngôi sao trong showbiz gặp những tình trạng trên không phải là hiếm, ngay cả những người bình thường như chúng ta nếu không làm thẩm mỹ nâng mũi tại các địa chỉ uy tín thì việc sau phẫu thuật chỉnh sửa hay nâng mũi chiếc mũi bị biến dạng như vậy cũng là chuyện bình thường. Một điều hết sức bình thường là các cơ sở  làm đẹp đều quảng cáo là dịch vụ làm mũi của họ chỉnh sửa mũi rất uy tín, kết quả lâu dài, tuy vậy thì không phải địa chỉ nào cũng làm được kết quả thẩm mỹ mũi giống như họ quảng cáo hay cam kết không những không khắc phục được khuyết điểm chiếc mũi khoằm khèo, sống mũi lệch, cánh mũi to và rộng mà còn mang tật suốt đời. 

Nhắc đến những tác hại của việc sửa mũi, chị Lan  Anh (29 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cho biết :”Nghe bạn bè giới thiệu về địa chỉ thẩm mỹ nhỏ trong nội thành mới khai chương giá khuyến mãi rất hấp dẫn, cũng vì ham đẹp và quá tự ti về chiếc mũi và tin bạn mà mình không suy nghĩ gì nhiều nên đã đến đó làm thẩm mỹ nâng mũi luôn, khi đó mình mong đợi lắm không biết chiếc mũi của mình sẽ như thế nào sau phẫu thuật, nhưng thật “thất vọng” bởi chiếc mũi sau khi làm phẫu thuật luôn sưng đỏ, sau 1 tháng thì bị vẹo, dáng mũi không được cam kết, mình đi gặp bác sĩ thăm khám và uống thuốc kháng sinh cả tháng sau mới đỡ nhưng giờ chiếc mũi của mình lại bị tẹt xuống mà cánh mũi bên to bên nhỏ”. 

Không chỉ trường hợp của chị Lan cho thấy  những tác hại của việc đi phẫu thuật nâng mũi mà còn rất nhiều trường hợp khác cũng xảy ra tình huống “dở khóc dở cười” như vậy. 

2. Mũi với mặt kết hợp không “ăn ý”

Khi quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa nâng hay cắt cánh mũi nghĩa là chúng ta đang đi  tìm kiếm sự hài hòa cân đối và nét đẹp cho chiếc mũi nói chung, tuy nhiên thì không phải ca phẫu thuật nào cũng mang sẽ mang đến cho chúng ta những kết quả như ý. Đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ và sau đó đã khó, nhưng để cho chiếc mũi cân đối và “ăn nhập” với khuôn mặt thì không phải dễ dàng, điều này cần các bác sĩ ngoài có trình độ chuyên môn tốt còn phải có con mắt thẩm mỹ tốt thì mới có thể mang đến kết quả chiếc mũi toàn vẹn. 

Một ca phẫu thuật thành công ngoài việc đảm bảo an toàn không xảy ra biến chứng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ – sự hài hòa cân đối của chiếc mũi với khuôn mặt

3. Nhiễm trùng hay chấ t độn không tương thích

Triệu chứng nhiễm trùng hay dị ứng với chất độn mũi cũng khá nghiêm trọng thường gặp ở phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân, thậm chí là nâng mũi không phẫu thuật như tiêm filler hay tiêm botox cũng gặp tình trạng này. Các biểu hiện của nhiễm trùng hay chất độn không tương thích là mũi chảy dịch hay ra máu, sưng nhức hay đau mũi, đầu mũi bị thủng và lộ chất độn.. 

Chất độn không tương thích hay bị nhiễm trùng là tình trạng nguy hiểm cần phải thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ lại

Nguyên nhân của tình trạng này cũng là do bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chưa uy tín, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và kinh nghiệm kém, các trang thiết bị và dụng cụ thẩm mỹ chưa được khử trùng sạch sẽ hoặc lý do cũng có thể do chính bản thân bạn chưa biết  cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi khiến cho mũi bị nhiễm trùng  nặng hơn. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy đến thăm khám lại tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ tiến hành tư vấn và hướng dẫn chi tiết bạn về cách chăm sóc cũng như đưa ra hướng giải quyết cho chiếc mũi của bạn. 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!