“Bị viêm xoang có nên nâng mũi không?” – Chuyên gia Mai Mạnh Tuấn – Học Viện Quân Y giải đáp

Bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng có nên nâng mũi hay không? Tìm hiểu vấn đề này, chúng ta hãy lắng nghe lời giải đáp của chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện Quân y 108 giải đáp nhé!

BS. TS Mai Mạnh Tuấn – Học Viện Quân Y giải đáp “Bị viêm xoang có nên nâng mũi không?”

Đối với những người có sức khỏe tốt, mũi không gặp vấn đề gì thì có thể nâng mũi bình thường, tuy nhiên với những người gặp các vấn đề về viêm mũi dị ứng hay bị viêm xoang mũi thì việc có nên nâng mũi hay sửa mũi được hay không lại là vấn đề cần sự tư vấn đặc biệt từ các chuyên gia.

Theo TS. Bác Sĩ Mai Mạnh Tuấn – bác sĩ tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại bệnh viện Quân đội Trung ương 108 với hơn 20 năm trong nghề thẩm mỹ nâng mũi cho biết:”Việc thực hiện nâng mũi không ảnh hưởng đến viêm xoang mũi bởi chất liệu sử dụng được đặt ở trên phần sống mũi và da mũi không tác động đến xoang mũi cũng như các chức năng của mũi”. Bác sĩ Tuấn còn cho biết thêm trường hợp nâng mũi hết xoang là bởi mũi bị hếch lỗ mũi to, việc nâng và chỉnh sửa mũi giúp thu nhỏ đầu mũi, từ đó hạn chế những tác nhân bên ngoài như khói bụi, vi khuẩn nên có thể làm giảm tình trạng bị viêm xoang mũi. 

Phẫu thuật nâng mũi nên áp dụng cho những trường hợp người mắc bệnh viêm xoang mũi ở mức độ nhẹ

Tuy nhiên, bác sĩ Tuấn cho rằng với những trường hợp bị viêm xoang mũi chưa ở mức độ bị nặng mãn tính thì có thể thực hiện nâng mũi, nhưng nếu người đã trong tình trạng mãn tính rồi (biểu hiện đau đầu thường xuyên chảy máu mũi, nhức hốc mắt, có mụn và chảy mủ..) thì nên chữa dứt điểm viêm xoang mũi rồi hãy thực hiện phẫu thuật nâng mũi, như vậy sẽ đảm bảo cho quá trình nâng mũi và sức khỏe sau khi nâng mũi tốt hơn. 

Để biết được mức độ viêm xoang của mình bạn có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng của mũi trước khi quyết định thực hiện thẩm mỹ. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho bị viêm xoang có nên nâng mũi được không rồi nhé! Bên cạnh vấn đề này không ít người thắc mắc rằng nâng mũi bị xoang nên áp dụng phương pháp nâng mũi nào phù hợp nhất?

Nâng mũi Sline 3D sử dụng sụn tự thân nên độ tương thích với cơ thể cao 

Với câu hỏi này, chúng ta hãy nhờ đến chuyên gia Kobee Trần – bác sĩ chuyên về phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ kangnam giải đáp, theo bác sĩ Kobee Trần thì giải pháp phẫu thuật nâng mũi sline 3D cho người mắc viêm xoang mũi là thích hợp nhất bởi nâng mũi s line 3D là phương pháp nâng mũi với công nghệ hiện đại của Hàn Quốc sử dụng sụn tự thân lấy từ sụn tai và sụn sườn với độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế tối đa rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn, bên cạnh đó nâng mũi s line 3D cũng giúp khắc phục rất tốt tất cả các tình trạng của mũi như sống mũi gồ ghề, cánh mũi  to hếch và tẹt, mặt khác chi phí phẫu thuật nâng mũi sline cho người viêm xoang mũi ở mức bình thường, chỉ khoảng 10,000.000 – 20,000.000 đồng cho 1 lần phẫu thuật duy nhất là bạn có thể thực hiện được ước mơ có một dáng mũi hoàn chỉnh. 

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi!