Cảnh báo 4 biểu hiện sau khi nâng mũi “nguy hiểm”..!!

Mũi cao môi đỏ ai mà chẳng muốn, có người may mắn thì sinh ra đã có được nét đẹp ấy rồi nhưng cũng có người thì phải cất công đi tìm kiếm. Thật không đơn giản khi đưa ra quyết định nâng mũi thẩm mỹ, cũng không đơn giản để chăm sóc chiếc mũi sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc mũi, dưới đây là 4 triệu chứng bạn cần chú ý sau khi nâng mũi. 

 

Buồn nôn sau khi nâng mũi

Cảm giác buồn nôn là một trong những cảm giác rất phổ biến sau khi phẫu thuật nâng mũi, trong quá trình nâng mũi các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi và quanh miệng dẫn đến tình trạng tạm thời mất cảm giác ở vùng khứu giác và vị giác, xuất hiện triệu chứng nôn mửa khó chịu. Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy đến địa chỉ thẩm mỹ thăm khám và uống thuốc của bác sĩ kê  có thể giảm được cảm giác buồn nôn. 

 Trong quá trình nâng mũi bác sĩ có tiêm thuốc gây tê khiến bạn bị mất cảm giác tạm thời trong khoảng 2-3 tuần

Nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thường gặp như: chảy dịch sau khi nâng mũi, sưng đỏ, ra máu, bị chảy nước mũi, nhức và rất khó chịu là những biểu hiện của nhiễm trùng mũi. Nguyên nhân của nhiễm trùng mũi có thể xuất phát từ rất  nhiều phía, có thể do các dụng cụ phẫu thuật thẩm mỹ chưa đảm bảo vệ sinh, quy trình phẫu thuật được đảm bảo hoặc do các bác sĩ thẩm mỹ trình độ chưa tốt, hay nguyên nhân chính từ bạn chưa biết cách vệ sinh đúng cách vẫn giữ thói quen hàng ngày như thường xuyên chà xát bằng khăn mặt chưa sạch vào vùng mũi, dùng dung dịch vệ sinh không đảm bảo, đeo khẩu trang không hợp vệ sinh hoặc do sức đề kháng của bạn. 

Nâng mũi bao lâu hết chảy máu? Khi gặp tình trạng mũi bị chảy máu kèm theo các biểu hiện nhiễm trùng trên bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để tiến hành tháo sụn cũ, hút dịch mũi và làm sạch vùng bị nhiễm trùng, sau đó sẽ chờ khoảng 3-6 tháng cho mũi phục hồi lại rồi mới tiếp tục phẫu thuật nâng mũi. 

Nâng mũi xong bị chảy máu, chảy nước mũi, nghẹt mũi, sưng nhức bạn hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành phẫu thuật nâng mũi lại 

Đầu mũi bị đỏ sau khi nâng mũi

Bạn đã gặp tình trạng 2 bên cánh mũi bị đỏ hay bầm tím chưa? Tình trạng nâng mũi xong bị bóng đỏ đầu mũi là một trong số tình trạng thường gặp rất nhiều sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì tình trạng mũi bị đỏ sau khi nâng là do nguyên nhân bác sĩ ước tính độ cao của mũi chưa chuẩn phù hợp với độ dày của da hoặc đặt sụn quá cao dẫn đến hiện tượng vùng đầu chóp mũi bị thiếu máu, do không đủ máu cung cấp cho vùng này nên cơ thể bắt buộc phải tăng số lượng mạch máu ở vùng chóp mũi, do đó mà hiện tượng đỏ đầu mũi xuất hiện.

Tìm hiểu thông tin ở các địa chỉ thẩm mỹ về cách xử lý tình trạng này, các bác sĩ phẫu thuật cho biết những trường hợp bị đỏ 2 bên cánh mũi hoặc chóp mũi thường sẽ được theo dõi trong thời gian từ 2 đến 3 tháng nếu trong thời gian này mũi giảm bớt được tình trạng đỏ thì có thể không phải phẫu thuật lại, nhưng nếu vẫn có đỏ thì bắt buộc phải phẫu thuật hạ thấp sống mũi. Một số trường hợp chị em phụ nữ do dự không muốn hạ thấp sống mũi nên chần chừ, tuy nhiên điều này là không nên bởi như vậy tình trạng sẽ trở nên xấu hơn.

Đầu mũi bị đỏ là do chiều cao của sụn mũi quá cao khiến da bị căng

Nâng mũi xong cánh & chóp mũi bị ngứa

Thực tế thì việc phẫu thuật xong bị ngứa xuất phát từ rất nhiều lý do như ngứa do vết mổ sắp lành, ngứa do không kiêng cữ thực phẩm hoặc do cách vệ sinh mũi sau khi nâng mũi không đúng cách, ngứa do quy trình phẫu thuật chưa đảm bảo, ngứa do sự xâm nhập của vi khuẩn hay bụi bẩn từ môi trường ô nhiễm hoặc ngứa do sụn không tương thích với mũi.. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị ngứa, xong nguyên nhân thứ nhất, thứ 2 và thứ 3 bạn chỉ cần điều chỉnh lại cách sinh hoạt và kiêng cử là sẽ cải thiện được tình trạng mũi bị ngứa, còn với những nguyên nhân còn lại thì bạn nên đến tham khảo ý kiến của bác sĩ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên cụ thể tùy thuộc và tình trạng thực tế của bạn, nhưng hạn chế không nên gãi ngứa hay dùng mọi vật để chà xát mũi, hạn chế đeo kính hay khẩu trang chật và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, ánh sáng mặt trời.

Nâng mũi xong cánh mũi và chóp mũi bị ngứa là một trong những hiện tượng sau khi nâng mũi thường gặp do rất nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân từ chính cách chăm sóc mũi của bạn

Trên đây là 4 biểu hiện thường gặp sau khi phẫu thuật nâng mũi, khi gặp những biểu hiện trên bạn cần chú ý tìm những giải pháp có thể khắc phục tạm thời và đến thăm khám tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ. Ngoài những vấn đề trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những vấn đề về nâng mũi sau mấy ngày thì tháo băng, nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ, cách chườm đá lạnh sau khi nâng mũi và những quá trình phục hồi sau khi nâng mũi để có được cách chăm sóc chiếc mũi của bạn được tốt hơn nhé!