HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC BỆNH NHÂN SAU NÂNG MŨI

Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Sline và nâng mũi Hàn Quốc là xu hướng làm đẹp mới đang gây sốt trong cộng đồng tín đồ làm đẹp hiện nay. Tuy vậy ngoài việc phẫu thuật nâng mũi thành công thì kết quả sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc sau khi nâng mũi. Dưới đây là những hướng dẫn từ bác sĩ cùng kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi của các chị em giúp mũi phục hồi vết thương nhanh chóng bạn có thể áp dụng.

cách da mới bệnh nhân cấu trúc dẫn mặt kinh nghiệm rửa điều làm

– Trong 3 ngày đầu bạn hãy vệ sinh cẩn thận, chườm đá lạnh lên các vùng da xung quanh mũi để giúp giảm hiện tượng mũi sưng tấy, bầm tím và vùng bị tụ máu, điều bạn cần chú ý tránh để vết thương hở tiếp xúc với nước, không dùng khăn mặt rửa, chỉ nên dùng khăn bông sạch và nước muối sinh lý thấm nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, sau khoảng 2 tiếng 1 lần bạn hãy dùng dung dịch Betadine và Eludril để súc miệng.

– Tiếp đến ngày thứ 4 bạn hãy luộc trứng gà để chườm ấm giúp loại bỏ hoàn toàn vết tụ máu, dùng thuốc kháng sinh chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, hạn chế tập luyện thể dục thể thao gây rung lắc mạnh khiến sụn mũi bị lệch vẹo. Đặc biệt trong thời gian này nên kiêng những đồ ăn hải sản, đồ dưới nước, thịt đỏ, thịt gia cầm, đồ xôi nếp, đồ uống có ga và chất kích thích, nghỉ ngơi khoa học, tránh tư thế ngủ nằm nghiêng. Hơn nữa, bạn cũng không được đeo kính, dùng khẩu trang và những dụng cụ mất vệ sinh tiếp xúc với mũi. 

– Sang ngày thứ 6 và ngày thứ 7 đi tái khám và cắt chỉ.

– Ngày thứ 10 thì tháo nẹp nếu vết thương phẫu thuật nâng mũi ổn định. 

Cần chú ý không được tự động tháo nẹp và tháo băng để đảm bảo an toàn sống mũi không bị vẹo lệch và tình trạng bị nhiễm trùng do không áp dụng đúng các tiêu chuẩn về y tế và thiếu dụng cụ cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật, nên hạn chế để ánh nắng gắt chiếu vào vùng mũi để tránh những tác hại không mong muốn. Không sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da để tránh bị dị ứng.