Làm mũi sai chỗ, ắt sẽ gặp nguy họa với 5 triệu chứng nguy hiểm???

Nâng mũi "đẹp hay không? rủi ro hay không?" phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ bạn lựa chọn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nếu kết quả phẫu thuật thẩm mỹ tốt sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp như ý, còn nếu không thì sao? Chúng ta hãy cùng hiểu những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi trong bài viết dưới đây nhé!

Phẫu thuật nâng mũi có để lại di chứng không?

Như chúng ta đã biết thì phẫu thuật thẩm mỹ là xu hướng đang được giới trẻ rất yêu thích giúp nhiều người “lột xác” thành công và thay đổi cuộc đời của nhiều người. Tuy vậy có rất nhiều thông tin tích cực cũng như tiêu cực về phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sữa mũi. Những biến chứng này do đã tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ không uy tín chưa có giấy cấp phép hoạt động của Bộ y tế, các bác sĩ thực hiện nâng mũi trình độ tay nghề chưa tốt, quy trình thẩm mỹ hay chất liệu được dùng để chỉnh sửa mũi chưa “đạt chuẩn”, do vậy dẫn đến  những di chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi không mong muốn. Vậy những di chứng sau phẫu thuật nâng mũi do những nguyên nhân trên là gì chúng ta cũng xem nhé!

sống mũi tiếng anh là gì sóng bị gãy lệch giật sưng đen gồ đau bè vẹo lõm cao có nốt ruồi thì sao cong cay đốt gân xanh lên của thai nhi thẳng dọc dừa dài diều hâu dao dày in english liên tục tướng số ghề giả nâng giá bao nhiêu hay hẹp hơn hếch không khi đeo kính đột khởi kẻ lướt né lộ cốt nói điều ngắn nhỏ xương nếp nhăn biển ở đâu phát triển quá tháo ra lấy resort rút rộng s line silicon trẻ sơ sinh sửa dập thấp to tẹt và mắt bụp trâu vẽ vuốt wiki xỏ xấu đẹp đỏ đánh đàn ông 3mm nhiễm trùng tai họng khoang sau tiền đình viêm xoang

 Nếu tìm đến không đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín có thể bạn sẽ gặp rắc rối về chất lượng sau khi phẫu thuật mũi

1. Sóng mũi bị lộ và bóng đỏ

Triệu chứng mũi bị bóng đỏ và lộ sóng cũng tương đối phổ biến, chiếm khoảng 40% số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ, nói về nguyên nhân gây nên biến chứng của phẫu thuật nâng mũi, các chuyên gia thẩm mỹ cho biết việc mũi đỏ và căng là do bác sĩ thẩm mỹ mũi xác định độ cao của sống mũi chưa chuẩn, tạo hình sống mũi quá cao sát da dẫn đến tăng sinh mao mạch trên da, hoặc do da quá mỏng dẫn đến tình trạng trên. Để khắc phục được tình trạng này các bác sĩ sẽ tiến hành xác định lại độ cao của sống mũi, tiến hành phẫu thuật lại để chỉnh sửa mũi cho phù hợp.

Biến chứng mũi bóng đỏ và lộ sống mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi thường gặp đối với trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo 

2. Thủng da ở sống mũi

Nếu bạn gặp nhìn thấy người bị thủng da ở sống mũi do phẫu thuật chắc bạn cũng thấy “sợ”, đây là một trong những biến chứng dễ gặp khi nâng mũi bằng những mảnh ghép dài và chất liệu độn không tốt khiến da mũi bị căng lên dẫn đến chất liệu đâm thủng da mũi tạo ra những vết thương loang lổ trên mũi, khi gặp tình trạng này bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để tiến hành thăm khám và tìm biện pháp khắc phục kịp thời tránh để lâu dẫn đến tình trạng mũi bị hoại tử hoặc viêm nhiễm rất nguy hiểm. Thông thường bác sĩ sẽ xử lý bằng phẫu thuật lại và loại bỏ chất liệu độn cũ và thay bằng loại sụn mềm hơn hoặc sụn tự thân và xác định độ cao phù hợp để giúp cải thiện tình trạng của mũi.

 

Khi xảy ra tình trạng thủng da mũi bạn cầ n đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và tiến hành loại bỏ chất liệu sụn và phẫu thuật lại để tránh bị hoại tử hay nhiễm trùng rất nguy hiểm

3. Sống mũi bị cong vẹo hay lệch

Nâng mũi Sline là một trong những phương pháp nâng mũi được rất nhiều người bạn trẻ yêu thích hiện nay, với nhiều lời cam kết quảng cáo “đảm bảo” về chất lượng sau khi nâng mũi s line của rất nhiều các địa chỉ làm đẹp từ lớn đến nhỏ nhiều bạn đặt câu hỏi rằng nâng mũi sline có biến chứng không, như đã đề cập thì việc nâng mũi nói chung có để lại biến chứng hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào địa chỉ mà bạn lựa chọn để thẩm mỹ nâng mũi. 

Với những cơ sở thực hiện nâng mũi S line không uy tín thì việc sống mũi bị cong, vẹo hay lệch là điều rất hay xảy ra, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bác sĩ đặt lệch chất liệu độn, không đúng vị trí hoặc do chất liệu độn không bám chắc vào xương, một nguyên nhân nữa là do tác động của ngoại lực do bạn vệ sinh rửa mặt chà xát mạnh vào mũi hoặc do ngã xe cộ.. Đối với tình trạng này bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo khoang mũi mới để đặt sụn lại cho phù hợp và thường dùng sụn tự thân. 

Vẹo mũi là một trong số biểu hiện nâng mũi “thất bại”

4. Biến chứng tụt sụn mũi

Đây là một trong số các biến chứng trong phẫu thuật nâng mũi rất thường gặp, triệu chứng biểu hiện của tụt sụn mũi là mũi bị bóng đỏ, sụn dồn xuống đầu mũi khiến đầu mũi nhọn hơn, đau rát và sưng, có thể xuất hiện mủ.. Khi gặp biểu hiện này bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để tiến hành khử trùng làm sạch vùng mũi bị tổn thương, và tạo khoang mới để đặt lại sụn (chất liệu sụn dùng sẽ lấy từ sụn sườn, sụn vách ngăn hay) để tạo hình lại cho mũi.

 

Tụt sụn mũi thường có biểu hiện lỗ mũi 2 bên k đều nhau, hở sụn đầu mũi hay đầu mũi đau rát..  

5. Mũi bị nhiễm trùng

Không ít người gặp vấn đề mũi bị nhiễm trùng với các biểu hiện như mũi bị đỏ, sưng kéo dài sau tuần thứ 1 nhất phẫu thuật nâng mũi, mũi bị viêm hay tiết mủ.. Nguyên nhân của tình trạng này là bởi quá trình phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa hay thu gọn cánh mũi không đảm bảo đúng quy trình khử trùng làm sạch dụng cụ phẫu thuật, hoặc cũng có thể do chính bản thân bạn vệ sinh mũi không đúng cách, để mũi tiếp xúc với khẩu trang bẩn, ngấm nước hay do môi trường bụi bẩn nhiều vi khuẩn cũng có thể dẫn đến biểu hiện trên. 

Nếu bạn băn khoăn rằng nâng mũi về già có biến chứng không thì câu trả lời là có thể bởi ngoài những nguyên nhân trên có thể do chính cách vệ sinh của bạn

Như bạn đã thấy thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi mà nguyên nhân chủ yếu là ở địa chỉ thẩm mỹ bạn lựa chọn để nâng mũi. Vì vậy để có được chiếc mũi đẹp mà không phải đối mặt với các biến chứng trên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những địa chỉ thẩm mỹ nơi mình sẽ đến làm mũi nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!