Mũi bị lệch phải làm sao?

Mũi bị lệch luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Chiếc mũi lệch sẽ khiến họ cảm thấy tự ti và ngại ngùng khi đối diện với những người quanh. Vậy sửa mũi bị lệch như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó, cùng xem nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần biết nguyên nhân nào khiến mũi bị lệch

– Do bẩm sinh:

Trường hợp này không làm cách nào có thể tránh được vì ngay từ khi sinh ra vách ngăn mũi đã bị lệch, sụn vách ngăn với thể sai lệch, không đúng trục dẫn tới tình trạng mũi bị nghiêng, lệch vẹo sang 1 bên. Những ai có tướng mũi bị lệch bẩm sinh sẽ gặp vấn đề về hô hấp, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày nếu không biết cách chữa trị kịp thời và đúng cách.

– Do phẫu thuật nâng mũi ở trung tâm khác xong bị lệch:

Có rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” như: đầu mũi bị lệch, sống mũi bị vẹo, cánh mũi bị lệch do đã từng phẫu thuật nâng mũi bởi các trung tâm không có uy tín, bác sỹ có tay nghề kém hoặc chất liệu sụn sử dụng không chất lượng,..

– Do bị va đập mạnh hoặc không chăm nom sau giải phẫu nâng mũi tốt:

Chuyện này rất dễ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, nếu không chú ý và biết cách kiểm soát tốt chiếc mũi của mình.

Các dạng lệch sống mũi thường gặp phải

Có 3 dạng như sau:

mũi lệch bẩm sinh bên phải bị sau khi nâng về trái sửa cánh làm đầu chỉnh giá bao nhiêu hơi khoang khuyên lỗ nắn người sang tướng số sống sụn taeyeon vẹo webtretho xương cắt lại phẫu thuật nhìn xong vì sao như thế nào sline nguyên nhân vách ngăn cách
– Mũi bị cong, vẹo sống do sụn vách ngăn hình thành không cân, làm mũi cong vẹo sang 1 bên phải hoặc bên trái.

– Đầu mũi nằm chính giữa ở vị trí trung tâm, nhưng sống mũi bị lệch, xương mũi lại ngoằn nghèo, nhìn trông giống hình chữ S.

– Sống mũi nhìn lệch hẳn sang 1 bên rất rõ ràng.

Cách chỉnh sửa mũi bị lệch

Nắn chỉnh lại mũi bị lệch với 2 ngón tay cái

Cách này bạn sẽ có thể làm ngay tại nhà, mỗi lần thực hiện chỉ mất 5 phút đồng hồ mà quan trọng là tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho bạn.

–  Bạn sử dụng 2 ngón tay cái đặt sát 2 bên cánh mũi, ấn nhẹ nhàng xuống, tiếp đó di chuyển theo chiều từ trên xuống dưới, dừng lại và giữ nguyên như vậy ở nơi mũi bị lệch lâu hơn. Nhớ ấn xuống đồng thời đẩy nhẹ sống mũi theo phía ngược lại.

–  Để tránh gây tổn thương cho mũi, bạn nên cắt móng tay, thực hiện nhẹ nhàng trong lần đầu và tăng dần lực lên trong những lần tiếp theo.

–  Mỗi ngày, bạn nên làm từ 3 – 4 lần trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút để đạt kết quả tốt nhất. Không nên lạm dụng hay thực hiện quá nhiều lần trong ngày bởi làm nhiều hiệu quả không nhanh hơn ngược lại gây đau nhức, có thể chảy máu nếu làm không đúng cách.

Phẫu thuật chỉnh mũi lệch

Không may sau khi nâng mũi xong, bạn gặp tình trạng lệch sống mũi, lỗ mũi bị lệch, vẹo xương mũi thì phải làm sao? Đừng lo, ngày nay khoa học công nghệ hiện đại cùng với những y bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn nắn chỉnh, khắc phục triệt để.

Ngoài ra, theo như tổng hợp các ý kiến, phản hồi tốt của các bạn trên diễn đàn cộng đồng webtretho thì những địa chỉ sau sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng mũi nâng bị lệch: Viện thẩm mỹ Lavender, Thu Cúc Clinics, Thẩm mỹ viện Xuân Hương,...

Nếu là do bẩm sinh:

Các bác sỹ sẽ thực hiện kỹ thuật bóc tách và nắn chỉnh lại sụn vách ngăn mũi. Trường hợp mà vách ngăn bị cong sang 1 bên, các bác sĩ có thể sẽ cắt, gọt một phần, hoặc có thể cắt toàn bộ vách ngăn rồi điều chỉnh vách ngăn thẳng với trụ mũi.

Tuy nhiên, đặt vách ngăn mũi thì phải cần có sụn tự thân mới đem lại hiệu quả tối ưu, không được dùng sụn để nâng mũi Sline. Tác dụng của nó là cố định vị trí đó.

Nếu là nguyên nhân mũi bị lệch sau khi nâng:

Trường hợp này bạn cần chú ý và hết sức cẩn thận bởi mũi đã trải qua 1 lần phẫu thuật, nên tránh chỉnh sửa và đè vết mổ mới lên vết mổ cũ sẽ để lại sẹo xấu, tốt nhất, tìm đến những địa chỉ uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để nhận những lời khuyên và bạn sẽ biết được mình nên làm gì. Đây cũng chính là lý do vì sao cần đến bác sĩ sau khi nâng mũi bị lệch.

– Sống mũi lệch do phẫu thuật nâng mũi thất bại, bác sỹ phải tháo bỏ sụn mũi cũ thay thế bằng sụn mũi mới.

– Sau đó, khắc phục bằng cách lấy chất liệu sụn cũ rồi tạo khoang mới theo chiều thẳng đứng.

– Sau khi đã định hình được dáng mũi thẳng, cân đối, bác sỹ sẽ lấy chỉ thẩm mỹ khâu cố định là xong.

Sửa mũi lệch giá bao nhiêu?

Giá một cuộc sửa lại mũi bị lệch khoảng 44 – 50 triệu đồng.