Mũi Gồ , như thế nào gọi là Mũi Gồ . Cách sửa Mũi Gồ Hiệu quả !

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, bị mũi gồ bẩm sinh, đi đâu cũng bị mọi người chê cười khiến cháu rất  xấu hổ. Cháu muốn phẫu thuật mũi gồ để gương mặt thanh thoát hơn nhưng không biết là sẽ phẫu thuật bằng phương pháp nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn ạ! (Bạn Hải Vân – Hưng Yên)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hải Vân đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Với những thắc mắc về việc phẫu thuật sửa mũi gồ của bạn Hải Vân, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Duy Huân của Viện thẩm mỹ Lavender sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhé!

  1. mũi gồ là gì?

Mũi gồ là tình trạng phần xương sống mũi bị nhô lên cao quá khổ khiến cho mũi bị khoằm hoặc vẹo, không được đẹp tự nhiên. Ở Việt Nam, những người bị mũi gồ khá phổ biến. Sửa mũi gồ là biện pháp phẫu thuật chỉnh sửa lại phần xương sống mũi sao cho đúng với tỉ lệ khuôn mặt, giúp cho mũi không còn bị khoằm hay cong vẹo.

sửa mũi gồ mũi bị gồ sửa sống nâng giá bao nhiêu có chữa chỉnh cao ghề là gì gọt lên như thế nào người tướng số thì sao ở đâu đẹp webtretho xương chi phí nên

Hỉnh ảnh một khách hàng bị mũi gồ

Trong phẫu thuật chỉnh hình sửa mũi gồ, thường chia ra làm 2 dạng chính:

  • Mũi gồ bình thường: Xương sống mũi bị gồ lên ở quãng 1/3 phía trên của sóng mũi
  • Mũi gồ hình yên ngựa: Xương sống bị gồ lên ở quãng 1/3 phía trên của sóng mũi sau đó lại bị lõm xuống hình lượn sóng giống như yên ngựa

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng mũi gồ chính là do hình thái xương sống mũi bị dị tật bẩm sinh, một số ít trường hợp là do bị chấn thương hay lưng mũi bị cong hình tôm quá nhiều. Để chỉnh sửa mũi gồ, phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất là nâng mũi cấu trúc.

Đối với trường hợp của bạn Hải Vân, bạn mới chỉ cung cấp được nguyên nhân khiến bạn bị mũi gồ là do bẩm sinh, còn chính xác dạng mũi gồ của bạn là gồ bình thường hay gồ hình yên ngựa thì cần phải qua quá trình các bác sĩ thăm khác, sau đó mới có thể tư vấn chính xác phương pháp nâng mũi cấu trúc dành cho bạn.

2. Chi tiết về quá trình chỉnh sửa mũi gồ

Hầu hết với các trường hợp chỉnh sửa mũi gồ, các bác sĩ đều sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Với phương pháp này, các bác sĩ có thể can thiệp vào phần xương sống mũi để chỉnh sửa phần mũi bị gồ, tác động vào phần chóp mũi và cánh mũi để sau phẫu thuật, bạn có thể sở hữu chiếc mũi đẹp như ý, hài hòa với khuôn mặt.

Sửa mũi gồ

Cận cảnh một ca chỉnh sửa mũi gồ tại viện thẩm mỹ Lavender

Chi tiết các bước chỉnh sửa mũi gồ như sau:

B1: Bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng mũi gồ, dạng mũi gồ

B2: Đo vẽ, phác thảo dáng mũi

B3: Phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ

B4: Chăm sóc và lưu ý cho bệnh nhân một số vấn đề cần thiết sau phẫu thuật

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn Hải Vân khi sửa mũi gồ. Chúc bạn sớm có một chiếc mũi đẹp như ý nhé!