Thế nào là mũi tẹt và to – Góc nhìn từ chuyên gia

Theo nhân tướng học, chiếc mũi có ảnh hưởng rất lớn đến số mệnh của mỗi người đặc biệt với những người bị mũi tẹt và to. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết được chính xác tướng mũi của mình có phải mình bị mũi tẹt và to hay không. Bài viết dưới góc nhìn của bác sĩ Nguyễn Duy Huân sẽ giúp bạn phân biệt rõ thế nào là mũi tẹt và to?

  1. Thế nào là mũi tẹt và to?

Theo nghiên cứu của các nhà nhân tướng học, mũi tẹt và to là những người có sống mũi thấp, lỗ mũi to, cánh mũi rộng và dày, thường bè ra hai bên nhìn thô kệch, kém hài hòa với khuôn mặt.

Vềmặt hình thức:

Những người sở hữu mũi tẹt và to thường kéo theo những nếp nhăn ở rãnh khóe miệng khiến khi cười, khuôn mặt bị già đi trước tuổi, khuôn mặt kém thu hút hơn những người có dáng mũi cao. Theo góc nhìn trực diện, sống mũi tẹt, thấp hơn so với mặt bằng chung của khuôn mặt cũng sẽ khiến gò má của bạn trở nên cao và thô hơn, làm khuôn mặt trở nên to tròn, kém thanh thoát. Nhìn tổng thể, mũi to và tẹt sẽ làm bạn kém sáng, và khó trang điểm hơn những người có sống mũi cao hoặc bình thường.

Mũi to và tẹt

Tướng mũi to và tẹt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tướng mệnh

Về nhân tướng học:

Theo những nhà nhân tướng học, mũi tẹt và to ảnh hưởng trực tiếp đến số phận của bạn. Những người có mũi tẹt và to thường ít giàu có, hay gặp khó khăn về tài chính và dễ bị lừa lọc, gây hao tiền tốn của trong cuộc sống hàng ngày.

Trong đường công danh, những người có tướng mũi này ít có cơ hội thăng tiến hoặc thường tự đánh mất cơ hội của chính mình.

Trong vấn đề hôn nhân gia đình, người có mũi to và tẹt hay lụy tình, hôn nhân kém hạnh phúc.

Sức khỏe cũng không tốt, thường thiếu sinh khí và cảm giác mệt mỏi.

Chính vì vậy, khi bị mũi tẹt và to, nhiều người đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục với mong muốn cải thiện nhan sắc và số mệnh.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục mũi tẹt và to

Thông thường, để khăc phục triệt để tình trạng mũi tẹt và to, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc. Phương pháp này sử dụng chất liệu sụn silicon để nâng cao sống mũi và phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi để tổng thể phù hợp với khuôn mặt.

Mũi to và tẹt

Cận cảnh một ca phẫu thuật khắc phục mũi tẹt và to tại VTM Lavender

Quy trình phẫu thuật mũi tẹt và to tại Viện thẩm mỹ Lavender gồm những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng mũi to và tẹt

Bước 2: Đo vẽ, phác thảo dáng mũi, xác định điểm phẫu thuật

Bước 3: Tiến hành nâng mũi bằng chất liệu sụn silicon và thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi

Bước 4: Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Hi vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ hiểu rõ thế nào là mũi to và tẹt và quy trình phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng này. Chúc các bạn có một dáng mũi như ý.