Sai lầm nghiêm trọng – “Vuốt mũi” để nâng cao mũi cho trẻ sơ sinh

Đừng vuốt mũi để nâng cao mũi cho trẻ, đây là sai lầm tai hại mà rất nhiều phụ huynh nhầm tưởng. Để hiểu thêm về việc vuốt mũi cho trẻ có tác dụng thực sự và những tác hại của việc làm này là gì, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

“Vuốt mũi” cho bé liệu có làm mũi cao và thon hơn không?

Không ít những tin đồn trên web trẻ thơ về cách làm mũi cao cho trẻ sơ sinh chỉ với việc đơn giản là “vuốt mũi” cho bé hàng ngày, nhiều người cho rằng cách làm mũi cao ở trẻ sơ sinh như vậy có thể tạo hình cho mũi, đặc biệt trong giai đoạn trẻ sơ sinh còn chưa phát triển hoàn thiện thì việc tác động này có thể giúp nâng mũi cho trẻ nhỏ, sau khi lớn lên trẻ sẽ không còn dáng mũi thấp  tẹt, khoằm khoèo, sống mũi gồ ghề, đầu mũi to nữa. Nhưng liệu việc nâng mũi cho trẻ này có thực sự mang lại kết quả tốt??

cách vuốt mũi cho cao trẻ để sống có được không làm hơn lên giúp kẹp webtretho bé sơ sinh nhỏ lại thon gọn hiệu quả mặt nể là gì to như thế nào phải của người nhật thường xuyên tẹt đúng thành

Vuốt mũi cho trẻ để nâng cao sống mũi không mang đến hiệu quả tốt

Theo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nâng mũi thì việc vuốt mũi để giúp các em bé có được mũi cao là không có căn cứ khoa học, cách làm này hoàn toàn không cần thiết bởi trong giai đoạn trẻ mới bắt đầu phát triển, trước khi thóp của bé trở nên đầy đặn (khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi) thì mặt của bé trông rất tròn trình bầu bầu, sống mũi cách xa rất nhiều so với 2 mắt do vậy thường các ông bố bà mẹ nghĩ rằng mũi con mình sau này có nguy cơ bị thấp tẹt, sống mũi ngắn.. Tuy nhiên vấn đề này không hề đáng lo ngại bởi đến năm thứ 2 và thứ 3 thì xương ở sống mũi và má sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn, dáng mũi và các bộ phận khác trên mặt bắt đầu được định hình rõ hơn cho đến khi tuổi vị thành niên. 

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cần chú ý sống mũi cao hay  thấp ở trẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố gen di truyền, môi trường hay dinh dưỡng thời kỳ mang thai và sau khi ra đời. Do vậy, để nâng mũi cho trẻ hiệu quả chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày và giờ giấc nghỉ ngơi phù hợp giúp cho trẻ phát triển đầy đủ và toàn diện. Trở lại với vấn đề vuốt sống mũi, các chuyên gia còn cho biết vuốt mũi không những không mang đến kết quả giúp cho mũi cao hơn mà còn khiến cho trẻ bị tổn thương ở vùng mũi. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách nâng mũi cho trẻ sơ sinh liệu có hại gì không nhé!

Nâng mũi cho trẻ sơ sinh bằng cách “vuốt mũi’ liệu có hại?

Làm sao để cho bé mũi cao là trăn trở của rất nhiều người làm cha làm mẹ, tuy nhiên thì giải pháp nâng cao mũi bằng cách vuốt mũi cho bé trên wtt là không khả thi, không thể giúp trẻ có dáng mũi đẹp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của bé. Cụ thể, mũi của bé chưa phát triển hoàn thiện, sống mũi còn ngắn, lỗ mũi rất nhỏ, nhiều mạch máu, lỗ mũi không có lông  bảo vệ trước sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, do đó mà khi vuốt mũi vô tình chúng ta đưa các vi khuẩn độc hại tiếp xúc với mũi của bé dẫn đến tình trạng viêm mũi do vi khuẩn, hoặc gây khó thở, viêm khoang mũi hay niêm mạc.

Áp dụng những cách chăm sóc cho trẻ đúng cách giúp trẻ phát triển và hoàn thiện về thể chất 

Không những vậy tình trạng vuốt mũi gây viêm mũi dẫn đến hệ lụy tiếp theo là các chất dịch từ mũi thông với eustachian (ống thính giác) gây ra hiện tượng viêm tai giữa, thêm vào đó việc làm này cũng có thể tác động không tốt đến hệ hô hấp của trẻ. Do vậy các bậc phụ huynh lưu ý không nên dùng giải pháp vuốt mũi để tạo dáng mũi cao cho trẻ. 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!